รู้สึกว่าแฟนที่คบอยู่ตอนนี้ไม่ใช่สำหรับเราเลยค่ะ

ยาวหน่อยนะคะ ตอนนี้ไม่รู้จะขอความเห็นจากใครจริงๆ

เรากับแฟนคบกันมาได้ประมาณ 4-5 เดือนค่ะ เราทำงานที่เดียวกันแต่ไม่ค่อยเจอกันหรอกค่ะ เพราะเค้าจะออกหน้างาน ส่วนเราอยู่ออฟฟิต
เพื่อนร่วมงานเกือบทุกคนพูดกันเป็นเสียงเดียวกันหมดว่าเค้ากะล่อนค่ะ ชอบคุยอวดโอ้ (ข้อนี้เราเข้าใจค่ะเพราะพูดมากไปเพื่อนร่วมงานหมันไส้ได้)
ทุกคนไม่แนะนำเลยค่ะกับคนนี้  แต่อันนี้เราก็คิดเข้าข้างตัวเองมาเสมอค่ะ ว่ามันก็เป็นแค่สิ่งที่คนอื่นพูด เรื่องของคนสองคนเราก็ต้องศึกษากันเอง (อันนี้ไม่รู้เรียกว่าหลอกตัวเองหรือเปล่านะคะ)  

ส่วนเราตั้งแต่คบกับเค้ามา เค้าก็มีเผยนิสัยออกมาบ้างค่ะ ชอบโกหกเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่มันไม่น่าจะโกหกกัน อย่างเช่นเค้าบอกจะไปเยี่ยมญาติที่ป่วย
เราก็ให้เค้าถ่ายรูปญาติเค้ามาให้ดูหน่อยว่าเป็นไงบ้าง  สรุปเค้าขุดรูปเก่าของญาติเค้าที่นอนติดเตียงมาให้เราดู เพราะเราเคยเห็นเค้าโพสรูปนี้ในเฟส
แต่นานมากแล้วเค้าคงจำไม่ได้ พอเราจับได้เค้าก็เฉไฉว่ากลัวเราคิดมาก ว่าจะไปหาใคร เลยรีบส่งรูปมาให้ดูก่อน = = แบบนี้ก็ได้ใช่มั้ยคะ  … อีกเรื่องที่จับโกหกได้ก็เช่นเค้าบอกจะไปซักผ้า อาบน้ำ แต่เราแอบไปหาคือเล่นเกม คุยกับผู้หญิง (เกมที่มันเปิดไมค์คุยกันได้อะค่ะ) เราก็เริ่มลังเลค่ะว่าเค้าเป็นแบบที่คนอื่นพูดจริงไหม แอบคิดนะคะ แต่ก็ให้อภัยเค้าเพราะคิดว่าเรื่องไม่เลวร้ายอะไรที่เค้าโกหก 

นิสัยส่วนตัวเค้าเวลาอยู่กับเราก็เอาใจค่ะ ตามใจเรา แต่บ้านเค้าไม่ค่อยมีเงินนะคะ เค้าเป็นลูกชายคนเดียว อยู่กับแม่2 คน เวลากินจ่ายอะไร เราเป็นคนออกส่วนมาก เค้าก็ช่วยออกบ้างเป็นบางครั้ง เพราะบางทีเค้าอ้างว่ายังไม่ได้กดตัง และเวลากดมาทีเค้าก็กดมาทีละไม่เกิน 500 ค่ะ เราเป็นคนขี้สงสาร ก็มองโลกในแง่ดีไปว่าเค้าคงไม่ค่อยมีเงิน เราก็จ่ายไป ไม่ได้คิดอะไร

พอคบกันไปนานๆเราก็เริ่มรู้เรื่องของเค้ากับแม่มากขึ้น เค้าต้องให้เงินแม่เดือนนึง ประมาณ 80 เปอร์เซ็นของเงินเดือนเค้า ซึ่งแม่เค้าจากที่เรามองดูเป็นคน
ใช้เงินเก่งค่ะ ชอบมาพูดเรื่องเงินกับเราว่าให้เราเลี้ยงอาหารบ้างล่ะ อยากได้โน่นนี่บ้างล่ะ แต่แม่ไม่มีเงินเลย ล่าสุดมาขอข้อมูลเราบอกจะไปทำเรื่องกู้เงินอะไรไม่รู้ค่ะ เราเป็นคนไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายเรื่องเงินๆทองๆอยู่แล้วเราก็เลยโวยผ่านลูกชายเค้าไป ลูกชายเค้าก็ไปพูดกับแม่เค้าอีกทีว่าแม่ไปยุ่งกับเค้าทำไม อะไรประมาณนี้ค่ะ (แต่จริงๆเราไม่รู้หรอกว่าแม่ลูกเค้าคุยอะไรกัน) จากนั้นแม่นางก็เงียบไปค่ะไม่มีวุ่นวายกับเราอีก ส่วนกับลูกชายเค้าก็อ้างนู่นนี่เพื่อมาขอเงินจากลูกชาย ลูกชายก็เป็นคนง่ายๆมั้งคะ แม่ขอก็ให้แม่หมด ล่าสุดก็ไปแอบกู้เงินมา จนลูกชายมาจับได้ ก็ต้องช่วยแม่ใช้หนี้ไปอีก เราเห็นแล้วไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ค่ะ เข้าใจว่าเค้าแม่ลูกกันต้องดูแลกัน แต่ถ้าแม่แบบนี้ก็ไม่ไหวมั้งคะ กะไม่ให้ลูกตั้งตัวเลย จนเราถามว่ามีเงินเก็บบ้างมั้ย เค้าก็บอกว่ามี 2000-3000 พันต่อเดือน ซึ่งพอเรากลับมามองดูในความเป็นจริง ถึงเราจะยังเป็นแค่แฟนไม่ได้แต่ง แต่เราก็มองไปไกลถึงอนาคตว่าต่อไปถ้าคิดจะคบจริงจังสร้างอนาคตกันเค้าจะมีเงินมาขอเราไหม = = เพราะเค้าเคยพูดอยู่ว่าอยากแต่งงานกับเรา อยากพาเราไปอยู่ด้วย แต่ตอนนี้เงินยังไม่พร้อม ไปจดทะเบียนกันก่อนไหม นี่คือสิ่งที่เค้าพูดกับเราค่ะ ลืมบอกว่าเรา อายุ 30 แล้วค่ะ ส่วนแฟน 29 คนอายุช่วงนี้ควรมีเงินเก็บบ้างแล้วใช่มั้ยคะ แต่เค้ายังไม่มีอะไรเลย

จนความรู้สึกพวกนี้มันถาโถมเรามาเรื่อย จนเรารู้สึกว่าเราไม่อยากคบกับคนนี้ต่อค่ะ เราเคยบอกเลิกเค้าไปรอบนึง  แต่สุดท้ายเราก็ใจอ่อน สงสารว่าเค้าไม่มีใคร สุดท้ายเราก็ไปไหนไม่ได้อยู่ดี  ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดีคะ

ความคิดเห็นที่ 1
คบต่อคุณก็น่าจะต้องเลี้ยงเค้าต่อไปครับ แต่ว่ามองในมุมของลูกเค้าก็เป็นคนดีนะครับที่ให้เงินแม่ 80% เลย
คือถ้าไม่สบายใจที่จะใช้ชีวิตแบบนี้ คุณก็ต้องต้องพอครับ เพราะว่าถ้าแต่งงานกันก็ต้องรับครอบครัวเค้าได้ด้วย
ความคิดเห็นที่ 2
จากที่ จขกท เล่ามา ไม่เห็นผู้ชายคนนี้มีดีที่ตรงไหน
เอาแค่เรื่องโกหก กะล่อน เป็นเราก็พอแล้ว
ความคิดเห็นที่ 3
คิดว่าไม่ใช่ก็เลิก เสียเวลา
ความคิดเห็นที่ 4
เก็บกระทู้นี้เอาไว้ อย่าทิ้ง ถ้าวันไหนเลิกกันแล้วเอากลับมาดู โดยเฉพาะที่คุณตอบในความคิดเห็นแล้วคถณจะร้องว่า

“บ้า….บ้า…บ้า…!!!” ฉันคิดแบบนี้ไปได้ไงฟระ อะไรมาบังตาฉันได้ขนาดนี้
ความคิดเห็นที่ 5
ผมเคยเลิกกับคนที่เริ่มดูๆกันอยู่ ด้วยเหตุผลว่าเธอชอบโกหกเรื่องเล็กๆน้อยๆ
สำหรับผมการโกหกเรื่องเล็กๆ แย่กว่าการโกหกเรื่องใหญ่
ความคิดเห็นที่ 6
ก็เป็นพวกที่ไม่มีใครเอาแล้วไง เค้าถึงได้มาเอา จขกท
หลับหูหลับตาเอาไปได้
ความคิดเห็นที่ 7
อยู่ต่อก็เลี้ยงต่อครับ สุดท้ายหนีไม่พ้นต้องเลี้ยงแม่เขาด้วย คนเราถ้าจะรักกันได้ก็ต้องรับเรื่องรอบตัวของเขาให้ได้ด้วย แก้ไขยังไงก็ไม่ถูกใจเราหมดหรอก

กรณีของคุณ ผมว่าเลิกเถอะ เพราะดูคุณไม่มั่นใจกับอนาคต เดินไปด้วยความไม่มั่นใจแล้วมันจะเต็มที่ได้ยังไง

ก็บอกเขาไปตรงๆว่า เลิกเถอะ มองไม่เห็นอนาคตที่ดีของเราสองคนเลย สิ่งที่เราต้องการเขาให้เรายังไม่ได้ และเราไม่พร้อมจะมานั่งตบยุงรอไปเรื่อยๆ ชีวิตคู่มันมากกว่าความรักของคนสองคนอย่างเดียวครับ…
ความคิดเห็นที่ 8
ดูจากที่เล่า — เหมือนจะอยากเลิก

แต่ดูจากที่ตอบความเห็นข้างบน หลายๆความเห็น — คงจะไม่เลิก

กลัวว่าจะไม่มีแฟน หาแฟน(อีก)ไม่ได้ หรือเปล่าคะ?
ความคิดเห็นที่ 9
คิดให้ดีในระหว่างที่ยังคบได้ไม่กี่เดือน อย่าถึงขั้นวางแผนเลยค่ะ
ให้เขารับผิดชอบชีวิตตัวเองกับคนในครอบครัวให้ได้ก่อน
หากคุณเอาผู้ชายประเภทนี้มา คนที่หนักใจสุดคือคุณนะ
ความคิดเห็นที่ 10
ลูกที่ดี ไม่ได้แปลว่าจะเป้นสามีที่ดี
ความคิดเห็นที่ 11
ถ้ารู้สึกไม่ใช่ก็ควรถอยออกมาคนละก้าว เพื่อทบทวนตัวเองอีกครั้งบางทีการฝืนต่อไปอาจจะทำให้นู้สึกแย่มากกว่าเดิม รักตัวเองและควรเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขนะคะ
ความคิดเห็นที่ 12
การคบกันควรแชร์กัน
ไม่ใช่คนนึงรับ อีกฝ่ายก็ให้อยู่ฝ่ายเดียว
แบบนี้มันเอาเปรียบกัน
แนะนำว่า ถอยออกมา หรือเลิกกับ ผช กับครอบครัวนี้จะเปนผลดีกับคุณค่ะ
คนนอกมองเข้าไปคือ เขาคบคุณเพื่อผลประโยชน์
ความคิดเห็นที่ 13
วันนึงพอเค้าเจอคนที่เปย์มากกว่าคุณ เค้าพร้อมแม่ จะไปจากคุณทันที
ความคิดเห็นที่ 14
ก็แค่บอกเราคงชอบเธอต่อไปไม่ไหวแล้ว อึดอัดใจ
ปล่อยเราไปเจอคนที่ดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 15
เหตุผลบอกเลิกมีเป็น…ล้านนนนนน

เหตุผลที่ยังไม่ยอมเลิกมีข้อเดียว…..

ไม่ต้องถามต่อนะ ว่าคืออะไร วันไหนเลิกได้ ก็รู้คำตอบเอง

เรียบเรียงโดย โคราชนิวส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น